Tuyển sinh cơ khí công nghiệp Đức

Ngày đăng bài : 3/2/2024 7:39:14 PM

CT2416 - Industriemechaniker/in

Nhập học: Tháng 9/2024 và T3, 9/2025.

Học nghề 42 tháng miễn phí. Lương thực hành từ 1.000 – 1.400 Eur/tháng.

Lương trước thuế từ: 2.500-4.500 Eur/tháng. BHXH, thuế từ 700 Eur/tháng.  

Tuyển sinh cơ khí công nghiệp Đức

TUYỂN SINH CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP ĐỨC 2024

CT2416 - Industriemechaniker/in

Số lượng: 20 học viên. Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT lớp 12.

Điều kiện xét tuyển tại Việt Nam

Tuổi 18-28. Đủ sức khỏe. Không tiền án.

Đạt chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1.

Đạt phỏng vấn theo yêu cầu của Chương trình.

Học tập tại Việt Nam

Nhập học: Tháng 3, 7, 10 năm 2024.

Học 8-10 tháng tiếng Đức trình độ A1-B1.

Học kiến thức quản lý kinh doanh thực phẩm cùng thời gian học tiếng Đức.

Học tại trường: Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh hoặc Trung cấp Ngọc Hà.

Học tập tại Đức

Nhập học: Tháng 9/2024 và T3, 9/2025.

Học 4-6 tháng tiếng Đức trình độ B2. Được sắp xếp làm thêm 80 giờ/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt.

Học nghề 42 tháng miễn phí. Được thực hành có trả lương từ 1.000 – 1.400 Eur/tháng.

Dự tính chi phí: Tiền phòng (350 Eu), ăn (250 Eu); Chi cá nhân (150 Eu); BHXH, thuế (180 Eu).

Thu nhập khác: làm thêm, làm ca, thưởng, v.v.

Nghỉ phép hưởng nguyên lương từ 25-30 ngày/năm.

Sau khi tốt nghiệp tại Đức

Lương trước thuế từ: 2.500-4.500 Eur/tháng 67,5-121,5 Trđ). BHXH, thuế từ 700 Eur/tháng.  

Nghỉ phép nguyên lương từ 25-30 ngày/năm.

Được hưởng các chế độ làm việc và phúc lợi bình đẳng như người Đức.

Cơ hội bảo lãnh người thân và định cư tại Đức.

Hỗ trợ từ Nhật Vinh ETS cùng đối tác

Tặng máy tính xách tay khi đăng ký học tiếng Đức.

Hỗ trợ 30% học phí học nghề, miễn phí 3 tháng Kí túc xá + Nhà nước hỗ trợ đào tạo nghề.

Phối hợp cùng ngân hàng cho vay tới 200 Trđ với lãi suất ưu đãi nếu ứng viên có tài sản thế chấp hoặc ngân hàng cho vay tín chấp tới 100 Trđ. 

VÀI NÉT VỀ CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP ĐỨC

Kỹ sư cơ khí công nghiệp và cơ điện tử có xu hướng nhầm lẫn? Cơ khí công nghiệp chủ yếu liên quan đến cơ khí của máy móc, trong khi kỹ sư cơ điện tử còn phải đảm nhiệm phần điện tử và CNTT của một dự án.

Trong kỹ thuật cơ khí và nhà máy, bạn cũng lắp ráp các bộ phận lớn và chuẩn bị máy móc để sử dụng. Trong công nghệ sản xuất, bạn chủ yếu tham gia vào việc chế tạo các bộ phận và thiết bị mới, còn trong bảo trì, trọng tâm là công việc bảo trì, chăm sóc và sửa chữa.

DỊCH VỤ CHƯƠNG TRÌNH BAO GỒM

Phí dịch vụ của công ty:

Phí dịch thuật và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đến khi nhận Visa.

Dịch vụ chi hộ, trả hộ trong chương trình theo thoả thuận:

Phí xét hồ sơ bên Đức.

Hướng dẫn tìm hiểu kiến thức và kỹ năng hòa nhập văn hóa, làm việc tại Đức.

Phí sắp xếp doanh nghiệp đào tạo thực hành, sắp xếp nhà ở tại Đức.

Phí sắp xếp đón từ sân bay/nhà ga xe lửa gần nhất tại Đức về nơi ở.

Tư vấn hỗ trợ trong thời gian học và làm việc tại Đức: đăng ký tạm trú, mở tài khoản, gia hạn Visa và những hỗ trợ cần thiết khác từ 3-6 tháng đầu.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM

Bảo hiểm đi lại từ 3-6 tháng theo quy định hồ sơ của văn phòng Visa.

Vé máy bay một chiều từ Việt Nam đi Đức và vé chặng nội địa (nếu có) theo thực tế.

Học phí tiếng Đức, ôn thi và lệ phí thi chứng chỉ tiếng Đức. Học phí học nghề (nếu có).

Chi phí ăn, ở và sinh hoạt cá nhân tại Việt Nam và Đức.

Phí Visa, sinh trắc, Hộ chiếu, Lý lịch tư pháp số 2, Giấy khám sức khỏe (tiếng Anh).

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Scan màu: Hộ chiếu (trang có ảnh và chữ ký) + Hộ chiếu và visa cũ (nếu có)

File ảnh: 35x45mm, chiều cao từ cằm đến đỉnh đầu (không kể tóc): 32-36mm.

Sơ yếu lý lịch, bản word (theo mẫu): yêu cầu không được để thời gian trống?

Thư động lực (hoặc thư xin việc, bản word: Trình bày rõ kinh nghiệm làm việc).

Bằng chứng về quá trình học tập, làm việc hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự

Scan màu + bản gốc: Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ (bắt buộc).

Scan màu + bản gốc: Bằng cấp khác + bảng điểm (nếu có),

Xác nhận việc làm, Sổ bảo hiểm xã hội, Hợp đồng lao động, v.v. (nếu có).

Quyết định xuất ngũ, Phiếu học nghề (nếu có).

Scan màu: CCCD của bố/mẹ và vợ/chồng (nếu có). Giấy khai sinh của các con (nếu có).

Nộp sau: Lý lịch tư pháp số 2. Giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh.

Ứng viên có bằng cao đẳng cơ khí sẽ được đào tạo chuyển đổi văn bằng từ 3-6 tháng, được trả lương từ 2.000 Eur/tháng trước khi làm việc.

Nước Đức tiếp tục nhận Ứng viên có bằng cấp các nghề kỹ thuật, dịch vụ, điều dưỡng sang Đức làm việc theo chương trình chuyển đổi văn bằng.

Vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh đại diện tại các tỉnh hoặc đăng ký online

VÌ SAO HỌC CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP?

Bạn thích mày mò và sửa chữa những thứ nhỏ nhặt trong nhà, bạn không bỏ lỡ một giờ nào trong lớp học công nghệ hay xưởng sản xuất ở trường. Bạn thực sự quan tâm đến những cỗ máy trong các nhà máy sản xuất mọi thứ từ những thanh sô cô la nhỏ đến ô tô? Việc đào tạo để trở thành một thợ cơ khí công nghiệp sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Bạn nhận được kế hoạch hàng ngày và nhận các vật liệu mà bạn chuyển đổi thành phôi, lắp ráp các bộ phận máy đã hoàn thiện và lập trình các hướng dẫn công việc cơ bản vào thiết bị điện tử của máy để nó hoạt động. Tất nhiên, việc kiểm soát chất lượng cũng không bị bỏ sót: sử dụng nhiều dụng cụ đo lường hiện đại, cũng như thước và cân, bạn kiểm tra công việc của mình và thực hiện công việc bảo trì và sửa chữa để các hoạt động có thể tiếp tục diễn ra suôn sẻ. Tóm lại: Người thợ cơ khí công nghiệp được đào tạo không có công việc nhàm chán trên dây chuyền lắp ráp, vì anh ta xây dựng dây chuyền lắp ráp.

LÀM GÌ KHI ĐÀO TẠO TRỞ THÀNH THỢ CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP?

Tương tự như các ngành nghề khác trong công nghiệp, quá trình đào tạo để trở thành thợ cơ khí công nghiệp kéo dài ba năm rưỡi và có thời gian đào tạo kép, vì vậy bạn phải luân phiên giữa trường dạy nghề và cơ sở đào tạo của mình. Trong khi kiến ​​thức cơ bản ở trường của bạn được đào sâu vào các môn như toán, vật lý, khoa học máy tính ở trường dạy nghề thì bạn được học các bước quan trọng để lắp ráp, tháo dỡ máy móc trực tiếp trên phôi trong xưởng, trong kho và trong xưởng sản xuất. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc đào tạo để trở thành một thợ cơ khí công nghiệp, sẽ thật tốt nếu môn toán không phải là môn học tệ nhất của bạn ở trường. Bạn cũng có thể ghi điểm với kiến ​​thức từ các bài học công nghệ. 

Công việc của thợ cơ khí công nghiệp được gọi là đơn nghề. Điều này có nghĩa là không có sự chuyên môn hóa trong các lĩnh vực chủ đề trong quá trình đào tạo. Tuy nhiên, có bốn lĩnh vực ứng dụng, ít nhất một trong số đó bạn phải nghiên cứu kỹ khi còn là thực tập sinh. Trong kỹ thuật thiết bị chính xác, bạn sản xuất các bộ phận máy và thiết bị rất đặc biệt được sử dụng, chẳng hạn như ở phạm vi nhiệt độ khắc nghiệt, thiết bị lắp ráp phụ trợ hoặc thậm chí là thiết bị kiểm tra. Ngược lại, trong kỹ thuật cơ khí và nhà máy, bạn cũng lắp ráp các bộ phận lớn và chuẩn bị máy móc để sử dụng. Trong công nghệ sản xuất, bạn chủ yếu tham gia vào việc chế tạo các bộ phận và thiết bị mới, còn trong bảo trì, trọng tâm là công việc bảo trì, chăm sóc và sửa chữa.

ĐÀO TẠO ĐỂ TRỞ THÀNH THỢ CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?

Sau năm đào tạo thứ hai, bạn sẽ phải tham gia phần đầu tiên của kỳ thi cuối khóa. Ở đây bạn có thể mong đợi một nhiệm vụ công việc thực tế cũng như các yếu tố kiểm tra vấn đáp và viết. Sau một năm rưỡi đào tạo nữa để trở thành thợ cơ khí công nghiệp, kỳ thi lớn cuối cùng sẽ diễn ra, trong đó bạn phải chuẩn bị, thực hiện và ghi lại đơn đặt hàng của công ty, sau đó thực hiện nó trong một cuộc thảo luận kỹ thuật kéo dài 30 phút.

Một khi bạn đã vượt qua kỳ thi, bạn trở thành thợ cơ khí công nghiệp được đào tạo. Chúc mừng! Nhưng sau khi đào tạo, bạn có sẵn các lựa chọn đào tạo bổ sung để bạn có thể xây dựng và mở rộng sự nghiệp của mình - ví dụ như trở thành một thợ thủ công bậc thầy hoặc kỹ thuật viên. Nếu đáp ứng được yêu cầu, bạn có thể tiếp tục đào tạo bằng một khóa học cấp bằng. Điều này cho phép bạn bắt đầu phát triển máy móc mới, cải tiến sản xuất và phát minh ra những ý tưởng hoàn toàn mới.

NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ GIÁO DỤC NÂNG CAO?

Đào tạo trở thành thợ cơ khí công nghiệp
Sau khi đào tạo trở thành thợ cơ khí công nghiệp, bạn có thể tìm được việc làm ở nhiều công ty sản xuất mà không bị giới hạn ngành nghề.

Thợ cả
Như với hầu hết các khóa học nghề, với tư cách là một thợ cơ khí công nghiệp được đào tạo, bạn có thể tham gia kỳ thi thợ cả sau một vài năm kinh nghiệm chuyên môn để đào tạo những học viên của chính mình hoặc để tự kinh doanh.

Tự kinh doanh
Với công việc kinh doanh của riêng mình, bạn xây dựng cơ sở khách hàng của riêng mình, thuê nhân viên của riêng mình và trở thành ông chủ của chính mình. Để làm được điều này, bạn cũng sẽ phải có được kiến ​​thức thương mại!

Học tập chuyên ngành
Nếu bạn đã hoàn thành khóa đào tạo của mình và đáp ứng các yêu cầu học tập của trường, bạn có thể tiếp tục đào tạo với bằng kỹ sư, chẳng hạn như để đào sâu kiến ​​thức và mở rộng các lựa chọn công việc của bạn.

Kỹ thuật viên
Với việc được đào tạo thêm để trở thành kỹ thuật viên, một mặt, bạn có thể đạt được bằng cấp đầu vào đại học kỹ thuật bằng cách tham gia một kỳ thi bổ sung và do đó mở đường cho các nghiên cứu chuyên môn, mặt khác, bạn có thể chuyển đổi lĩnh vực ​ứng dụng từ việc lắp ráp máy móc thuần túy đến việc phát triển và chuẩn bị lắp ráp.

Chuyên gia kỹ thuật
Chuyên gia này có trình độ thương mại cao hơn, nghĩa là ngoài công việc lắp ráp, bạn còn có thể được tuyển dụng vào công việc mua hàng hoặc nói chung là công việc văn phòng. Việc đào tạo thêm thường kéo dài từ 6 tháng đến 3 năm.

Nhà kinh tế kinh doanh kỹ thuật
Dựa trên bằng chuyên gia kỹ thuật của mình, bạn cũng có thể được đào tạo thêm để trở thành nhà kinh tế kinh doanh kỹ thuật nhằm chuyển sang các vị trí quản lý. Mặc dù bạn có thể hoàn thành khóa đào tạo này mà không cần có bằng cấp kỹ thuật, nhưng nó sẽ giúp kỳ thi cuối kỳ dễ dàng hơn nhiều vì bạn đã quen thuộc với nhiều nội dung đào tạo.

SAU KHI ĐÀO TẠO BẠN CÓ THỂ…

Lắp ráp và tháo dỡ các hệ thống máy lớn

Tạo các phôi riêng lẻ được lắp vào máy

Lập trình cơ bản của hệ thống điện tử.

Xử lý dữ liệu đo lường và thử nghiệm cho mục đích kiểm soát

Lập kế hoạch và triển khai các hệ thống và máy móc cùng với nhóm của bạn

Kiểm tra máy móc và từng bộ phận máy riêng lẻ và sửa chữa chúng nếu cần thiết

Thực hiện các công việc thủ công như mài, phay, khoan, v.v.

BẠN NÊN TRỞ THÀNH THỢ CƠ KHÍ CÔNG NGHIỆP NẾU...

Bạn muốn xem những gì bạn đã tạo ra.

Bạn bị mê hoặc bởi cấu tạo và hoạt động bên trong của những cỗ máy lớn.

Bạn muốn di chuyển nhiều nơi làm việc.

Vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh đại diện tại các tỉnh hoặc đăng ký online

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐỨC

Bạn đã bao giờ tự mình làm bộ hồ sơ xin học hay xin việc chưa? Hãy đọc những hướng dẫn theo links dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn thiện được bộ hồ sơ chuẩn bị học tập và làm việc tại Đức. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần thiết.

🎁 Hướng dẫn viết Sơ yếu lí lịch (CV)

🎁 Hướng dẫn viết thư động lực

🎁 Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học nghề 

🎁 Hướng dẫn tự làm hồ sơ việc làm Đức 

🎁 Đăng ký Học tập và Làm việc tại Đức


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN