Tuyển sinh chuyên gia thính giác Đức

Ngày đăng bài : 3/14/2024 5:38:25 PM

CT2412 - Hörakustiker/in

Nhập học: Tháng 9/2024 và T9/2025.

Học nghề 36 tháng miễn phí. Được thực hành có trả lương từ 1.000 – 1.400 Eur/tháng.

Lương trước thuế từ: 2.400-3.500 Eur/tháng 67,5-94,5 Trđ). BHXH, thuế từ 700 Eur/tháng.

Tuyển sinh chuyên gia thính giác Đức

Tuyển sinh chuyên gia thính giác Đức

CT2412 - Hörakustiker/in

Số lượng: 10 học viên. Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT lớp 12

Điều kiện xét tuyển tại Việt Nam

Tuổi 18-28. Đủ sức khỏe. Không tiền án.

Đạt chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1.

Đạt phỏng vấn theo yêu cầu của Chương trình.

Học tập tại Việt Nam

Nhập học: Tháng 3, 7, 10 năm 2024.

Học 8-10 tháng tiếng Đức trình độ A1-B1.

Học kiến thức tư vấn bán hàng cùng thời gian học tiếng Đức.

Học tại trường: Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh hoặc Trung cấp Ngọc Hà.

Học tập tại Đức

Nhập học: Tháng 9/2024 và T9/2025.

Học 4-6 tháng tiếng Đức trình độ B2. Được sắp xếp làm thêm 80 giờ/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt.

Học nghề 36 tháng miễn phí. Được thực hành có trả lương từ 1.000 – 1.400 Eur/tháng.

Dự tính chi phí: Tiền phòng (350 Eu), ăn (250 Eu); Chi cá nhân (150 Eu); BHXH, thuế (180 Eu).

Thu nhập khác: làm thêm, làm ca, thưởng, v.v.

Nghỉ phép hưởng nguyên lương từ 25-30 ngày/năm.

Hỗ trợ từ Nhật Vinh ETS cùng các trường đối tác

Tặng máy tính xách tay khi đăng ký học tiếng Đức.

Hỗ trợ 30% học phí học nghề, miễn phí 3 tháng Kí túc xá + Nhà nước hỗ trợ đào tạo nghề.

Phối hợp cùng ngân hàng cho vay tới 200 Trđ với lãi suất ưu đãi nếu ứng viên có tài sản thế chấp hoặc ngân hàng cho vay tín chấp tới 100 Trđ. 

VÀI NÉT VỀ CHUYÊN GIA THÍNH GIÁC ĐỨC

Nghề chuyên gia chăm sóc thính giác mang lại một công việc an toàn. Chủ đề về sức khỏe sẽ luôn có tầm quan trọng hàng đầu cả trong môi trường riêng tư và trong kinh doanh. Do sự phát triển kỹ thuật của hệ thống thính giác, trong tương lai sẽ có nhiều giải pháp tối ưu hơn cho khách hàng mà chuyên gia chăm sóc thính giác sẽ hỗ trợ phù hợp.

VÀI NÉT VỀ CHUYÊN GIA THÍNH GIÁC ĐỨC

Nghề chuyên gia chăm sóc thính giác mang lại một công việc an toàn. Chủ đề về sức khỏe sẽ luôn có tầm quan trọng hàng đầu cả trong môi trường riêng tư và trong kinh doanh. Do sự phát triển kỹ thuật của hệ thống thính giác, trong tương lai sẽ có nhiều giải pháp tối ưu hơn cho khách hàng mà chuyên gia chăm sóc thính giác sẽ hỗ trợ phù hợp.

DỊCH VỤ CHƯƠNG TRÌNH BAO GỒM

Phí dịch vụ của công ty:

Phí dịch thuật và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đến khi nhận Visa.

Dịch vụ chi hộ, trả hộ trong chương trình theo thoả thuận:

Phí xét hồ sơ bên Đức.

Hướng dẫn tìm hiểu kiến thức và kỹ năng hòa nhập văn hóa, làm việc tại Đức.

Phí sắp xếp doanh nghiệp đào tạo thực hành, sắp xếp nhà ở tại Đức.

Phí sắp xếp đón từ sân bay/nhà ga xe lửa gần nhất tại Đức về nơi ở.

Tư vấn hỗ trợ trong thời gian học và làm việc tại Đức: đăng ký tạm trú, mở tài khoản, gia hạn Visa và những hỗ trợ cần thiết khác từ 3-6 tháng đầu.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM

Bảo hiểm đi lại từ 3-6 tháng theo quy định hồ sơ của văn phòng Visa.

Vé máy bay một chiều từ Việt Nam đi Đức và vé chặng nội địa (nếu có) theo thực tế.

Học phí tiếng Đức, ôn thi và lệ phí thi chứng chỉ tiếng Đức. Học phí học nghề (nếu có).

Chi phí ăn, ở và sinh hoạt cá nhân tại Việt Nam và Đức.

Phí Visa, sinh trắc, Hộ chiếu, Lý lịch tư pháp số 2, Giấy khám sức khỏe (tiếng Anh).

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Scan màu: Hộ chiếu (trang có ảnh và chữ ký) + Hộ chiếu và visa cũ (nếu có)

File ảnh: 35x45mm, chiều cao từ cằm đến đỉnh đầu (không kể tóc): 32-36mm.

Sơ yếu lý lịch, bản word (theo mẫu): yêu cầu không được để thời gian trống?

Thư động lực (hoặc thư xin việc, bản word: Trình bày rõ kinh nghiệm làm việc).

Bằng chứng về quá trình học tập, làm việc hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự

Scan màu + bản gốc: Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ (bắt buộc).

Scan màu + bản gốc: Bằng cấp khác + bảng điểm (nếu có),

Xác nhận việc làm, Sổ bảo hiểm xã hội, Hợp đồng lao động, v.v. (nếu có).

Quyết định xuất ngũ, Phiếu học nghề (nếu có).

Scan màu: CCCD của bố/mẹ và vợ/chồng (nếu có). Giấy khai sinh của các con (nếu có).

Nộp sau: Lý lịch tư pháp số 2. Giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh.

Vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh đại diện tại các tỉnh hoặc đăng ký online qua QR code

 

Nước Đức tiếp tục nhận Ứng viên có bằng cấp các nghề kỹ thuật, dịch vụ, điều dưỡng sang Đức làm việc theo chương trình chuyển đổi văn bằng.

TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP

TÍNH CÁCH VÀ NGHỀ NGHIỆP

Kỹ thuật viên: Với các chuyển động chính xác, bạn khoan và phay hoặc thay thế các bộ phận nhỏ nhất trong máy trợ thính - để làm được điều này, bạn cần xử lý khéo léo và an toàn các thiết bị kỹ thuật.

Người cầu toàn: Máy trợ thính chỉ hoàn thiện khi nó vừa vặn hoàn hảo. Để làm được điều này, bạn phải làm việc với sự tập trung cao độ và đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân.

Người sành tính cách: Bạn dễ dàng tiếp cận mọi người. Bạn có thể đảm bảo mối quan hệ tin cậy trong các cuộc thảo luận với khách hàng để khách hàng mô tả mối quan tâm của họ một cách cởi mở và trung thực.

MIÊU TẢ CÔNG VIỆC

Tư vấn cho khách hàng: Một khách hàng có máy trợ thính nhưng cảm thấy không còn nghe rõ như trước nữa. Một người cha muốn tìm hiểu về biện pháp bảo vệ thính giác vì con gái ông sắp tham dự một lễ hội nhạc rock. Khách hàng đến với những mối quan tâm khác nhau. Các chuyên gia chăm sóc thính giác chào đón khách hàng tại phòng bán hàng và tư vấn riêng cho họ về hệ thống trợ thính và bảo vệ thính giác.

Tiến hành kiểm tra thính lực: Để xác định khả năng nghe của khách hàng, các chuyên gia chăm sóc thính giác thực hiện kiểm tra thính lực và kiểm tra thính lực lời nói - các âm sắc khác nhau ở âm vực thấp và cao được phát ra. Điều này giúp bạn có thể xác định mức âm lượng bị hạn chế hoặc âm thanh không còn được cảm nhận ở tần số nào. Kiểm tra khả năng nghe lời nói cũng xác định xem khách hàng có thể nghe được lời nói hoặc tiếng ồn hàng ngày như tiếng ồn trên đường phố tốt đến mức nào. Kết quả được ghi lại bằng phần mềm và làm cơ sở cho các lần tư vấn tiếp theo.

Làm đệm tai: Không giống như những chiếc tai nghe có thể mua theo một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người, máy trợ thính được tùy chỉnh riêng cho từng khách hàng. Để làm được điều này, trước tiên phải tạo ra một miếng tai, hay còn gọi là tạo hình tai - tức là một miếng đúc được tạo ra bằng cách sử dụng khuôn acrylic. Khuôn acrylic cứng này được tạo thành hình dạng hoàn hảo bằng cách khoan, phay và mài, đồng thời độ khít được kiểm tra trên khách hàng.

Điều chỉnh hệ thống trợ thính: Với sự hỗ trợ của phần mềm, máy trợ thính được điều chỉnh phù hợp với thính lực của khách hàng. Khả năng nghe được đo thường xuyên và phần mềm được thiết lập phù hợp. Khách hàng được hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản máy trợ thính.

Bảo trì và sửa chữa máy trợ thính: Làm sạch từng bộ phận, thay thế các bộ phận bị lỗi, thay pin – để máy trợ thính hoạt động hoàn hảo trong thời gian dài, máy phải được bảo dưỡng thường xuyên.

ĐÀO TẠO LÝ THUYẾT TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ

Quá trình đào tạo thường kéo dài ba năm và có thể rút ngắn nếu bạn thực hiện tốt. Vì chương trình đào tạo là kép nên bạn sẽ luân phiên làm việc ở công ty và ở trường dạy nghề. Chỉ có một số trường dạy nghề dành cho các chuyên gia chăm sóc thính giác ở Đức, vì vậy các bài học thường diễn ra theo khối. Kỳ thi trung cấp diễn ra sau năm đào tạo thứ hai và kỳ thi thợ hành nghề diễn ra sau năm thứ ba.

Chuyên gia chăm sóc thính giác học gì ở trường dạy nghề?

Trường dạy nghề bổ sung cho chương trình đào tạo tại công ty, do đó, ngoài giáo dục phổ thông về tiếng Đức và kinh tế, còn có các bài học chuyên môn bổ sung và đi kèm với nội dung học tập chuyên môn. Ví dụ: cuộc trò chuyện của khách hàng được mô phỏng hoặc việc sử dụng các công cụ được thử nghiệm.

Năm đào tạo thứ nhất:
Tư vấn và bán hàng: Các cuộc thảo luận thính học sơ bộ hoặc việc bán hệ thống trợ thính và phụ kiện đều được kiểm tra tại trường dạy nghề. Ví dụ, vì mục đích này, các trò chơi nhập vai sẽ diễn ra.
Tay nghề kỹ thuật: tạo ra hình ảnh 3D của tai ngoài, bảo trì hệ thống thính giác và thực hiện các biện pháp bảo trì. Các quy trình kỹ thuật cơ bản được thử nghiệm tại các xưởng thực hành.

Năm thứ 2 đào tạo:

Kiểm tra thính giác: Thực hiện các phép đo khác nhau và tạo hồ sơ thính giác, chọn hệ thống thính giác phù hợp theo kết quả đo - kiểm tra khả năng nói và thính giác là trọng tâm trong năm đào tạo thứ hai. 

Làm nút bịt tai: Với sự hỗ trợ của khuôn acrylic, bạn làm một chiếc khuyên tai dưới sự hướng dẫn của người hướng dẫn. Sau đó, kỹ thuật phay và khoan sẽ được dạy. 

Năm thứ 3 đào tạo

Tư vấn cho bệnh nhân: Các bệnh suy giảm thính lực và ù tai liên quan đến bệnh tật được giải thích, bạn tìm hiểu về các quy trình đo lường và điều trị cũng như thực hành tư vấn. 

Tay nghề kỹ thuật - chuyên sâu: Việc điều chỉnh tốt máy trợ thính, các phép đo điều khiển và các biện pháp bảo trì được đào sâu hơn vào năm đào tạo thứ ba. 

ĐÀO TẠO THỰC HÀNH TẠI DOANH NGHIỆP

Từ tháng thứ 1-18: Xác định hồ sơ thính lực
Các bài kiểm tra thính lực và lời nói được thực hiện và phân tích kết quả như thế nào? Bạn tìm hiểu về các tần số và cách bù đắp cũng như điều trị tổn thương thính giác bằng máy trợ thính. Những phát hiện từ các chuyên gia về tai cũng được tính đến.
Tư vấn và bán hàng: Việc tư vấn thực sự diễn ra như thế nào? Cho dù khách hàng gặp vấn đề với máy trợ thính hay bị suy giảm thính lực lần đầu tiên - trong lĩnh vực học tập này, bạn sẽ biết chính xác những câu hỏi nào cần được hỏi và những biện pháp nào cần được thực hiện. Các học viên cũng được thông báo về các chủ đề phụ kiện kỹ thuật và bảo vệ thính giác.
Tạo và bảo trì hệ thống trợ thính: tạo nút bịt tai và thiết bị bảo vệ thính giác cá nhân, cài đặt phần mềm hoặc bảo trì thiết bị và chẩn đoán lỗi - tất cả các bước đều được thực hành với người giám sát.

Từ tháng thứ 19-36: Tháng đào tạo

Đào tạo chuyên sâu: Trong 18 tháng tiếp theo, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về mọi lĩnh vực công việc. Theo thời gian, nhiều hoạt động hơn có thể được thực hiện một mình và độc lập và nội dung có thể được thực hành chuyên sâu hơn.

CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ THĂNG TIẾN

Với việc được đào tạo thêm để trở thành kỹ thuật viên, bạn có cơ hội tiếp thu kiến ​​thức trong các lĩnh vực kỹ thuật chính xác hoặc công nghệ y tế. Ví dụ: bạn có thể làm việc trong bộ phận phát triển sản phẩm hoặc trực tiếp tại nhà sản xuất.

Bậc thầy âm học máy trợ thính

Sau khi được đào tạo để trở thành chuyên gia âm học về máy trợ thính, bạn có cơ hội lấy bằng quản lý âm học về máy trợ thính. Với bằng cấp này, bạn có thể tự đào tạo, quản lý chi nhánh hoặc tự kinh doanh. Để tiếp tục đào tạo để trở thành bậc thầy trong quản lý âm học về máy trợ thính, phải thực hiện một kỳ thi. Việc tham gia các khóa học được khuyến khích nhưng không bắt buộc. Vì vậy, thời gian từ khi bắt đầu giai đoạn học đến khi làm bài kiểm tra có thể khác nhau rất nhiều. Kỳ thi bằng quản lý âm học về máy trợ thính bậc thầy này phải trả phí. 

Cử nhân về âm học thính giác

Học viện Thính giác Âm học ở Lübeck cấp bằng cử nhân về âm học thính giác. Bạn có thể tham gia vào việc này nếu bạn có bằng tốt nghiệp trung học. Là một cử nhân về âm học máy trợ thính, bạn có quyền điều hành một cách độc lập một cửa hàng chuyên về máy trợ thính. 

Nhu cầu công việc cho tương lai

Các chuyên gia âm học thính giác được tuyển dụng trên khắp nước Đức. Rất nhiều người có nhu cầu sử dụng máy trợ thính, đặc biệt là người lớn tuổi - và đặc biệt là thế hệ này đang ngày càng tăng ở đất nước này. Khi công nghệ tiến bộ, sẽ có những giải pháp chính xác hơn và tốt hơn cho khách hàng trong tương lai, đó là lý do tại sao nhu cầu sẽ tiếp tục tăng.

Vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh đại diện tại các tỉnh hoặc đăng ký online

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐỨC

Bạn đã bao giờ tự mình làm bộ hồ sơ xin học hay xin việc chưa? Hãy đọc những hướng dẫn theo links dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn thiện được bộ hồ sơ chuẩn bị học tập và làm việc tại Đức. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần thiết.

🎁 Hướng dẫn viết Sơ yếu lí lịch (CV)

🎁 Hướng dẫn viết thư động lực

🎁 Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học nghề 

🎁 Hướng dẫn tự làm hồ sơ việc làm Đức 

🎁 Đăng ký Học tập và Làm việc tại Đứ


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN