Tuyển sinh thiết kế truyền thông Đức

Ngày đăng bài : 3/14/2024 5:40:49 PM

CT2404 - Medientechnologe/-technologin Druck

Nhập học: Tháng 9/2024 và T3, 9/2025

Học nghề 36 tháng miễn phí. Được thực hành có trả lương từ 1.000 – 1.500 Eur/tháng.

Lương trước thuế từ: 2.400-3.500 Eur/tháng (67,5-94,5 Trđ). BHXH, thuế, v.v. từ 700 Eur/tháng.  

Tuyển sinh thiết kế truyền thông Đức

TUYỂN SINH THIẾT KẾ TRUYỀN THÔNG 2024

Số lượng: 30 học viên. Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT lớp 12

Điều kiện xét tuyển tại Việt Nam

Tuổi 18-28. Đủ sức khỏe. Không tiền án.

Đạt chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1.

Đạt phỏng vấn theo yêu cầu của Chương trình.

Học tập tại Việt Nam

Nhập học: Tháng 3, 7, 10 năm 2024.

Học 8-10 tháng tiếng Đức trình độ A1-B1.

Học kiến thức cơ bản về Thiết kế truyền thông cùng thời gian học tiếng Đức.

Học tại trường: Cao đẳng Công nghệ Hà Tĩnh hoặc Trung cấp Ngọc Hà.

Học tập tại Đức. Nhập học: Tháng 9/2024 và T3, 9/2025

Học 4-6 tháng tiếng Đức trình độ B2. Được sắp xếp làm thêm 80 giờ/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt.

Học nghề 36 tháng miễn phí. Được thực hành có trả lương từ 1.000 – 1.500 Eur/tháng.

Dự tính chi phí: Tiền phòng (350 Eu), ăn (250 Eu); Chi cá nhân (150 Eu); BHXH, thuế (180 Eu).

Thu nhập khác: làm thêm, làm ca, thưởng, v.v.

Nghỉ phép hưởng nguyên lương từ 25-30 ngày/năm.

Sau khi tốt nghiệp tại Đức

Lương trước thuế từ: 2.400-3.500 Eur/tháng (67,5-94,5 Trđ). BHXH, thuế, v.v. từ 700 Eur/tháng.  

Nghỉ phép nguyên lương từ 25-30 ngày/năm.

Được hưởng các chế độ làm việc và phúc lợi bình đẳng như người Đức.

Cơ hội bảo lãnh người thân và định cư tại Đức.

Hỗ trợ từ Nhật Vinh ETS cùng các trường đối tác

Tặng máy tính xách tay khi đăng ký học tiếng Đức.

Hỗ trợ 30% học phí học nghề, miễn phí 3 tháng Kí túc xá + Nhà nước hỗ trợ đào tạo nghề.

Phối hợp cùng ngân hàng cho vay tới 200 Trđ với lãi suất ưu đãi nếu ứng viên có tài sản thế chấp hoặc ngân hàng cho vay tín chấp tới 100 Trđ. 

VÀI NÉT VỀ THIẾT KẾ TRUYỀN THÔNG ĐỨC

Kiến thức cần có: Bạn có thể tạo một số bản thảo thiết kế (tài liệu, bảng quảng cáo, giao diện) về bố cục, phối màu, ý tưởng và tính toán chi phí theo yêu cầu của khách hàng. Trao đổi với khách hàng thống nhất ý tưởng để hoàn thiện sản phẩm thiết kế. Bạn luôn làm quen với các xu hướng và thị trường để tạo ra những thiết kế hấp dẫn và hiệu quả nhất có thể.

Bạn trở thành: Chuyên gia thiết kế làm việc trong các văn phòng thiết kế đồ họa và truyền thông, nhà xuất bản, tổ chức triển lãm và hội nghị, cơ quan quảng cáo.

Cơ hội thăng tiến: Chuyên gia truyền thông kỹ thuật số hoặc chuyên gia truyền thông in ấn hoặc học tiếp lấy bằng cử nhân về thiết kế truyền thông.

DỊCH VỤ CHƯƠNG TRÌNH BAO GỒM

Phí dịch vụ của công ty:

Phí dịch thuật và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đến khi nhận Visa.

Dịch vụ chi hộ, trả hộ trong chương trình theo thoả thuận:

Phí xét hồ sơ bên Đức.

Hướng dẫn tìm hiểu kiến thức và kỹ năng hòa nhập văn hóa, làm việc tại Đức.

Phí sắp xếp doanh nghiệp đào tạo thực hành, sắp xếp nhà ở tại Đức.

Phí sắp xếp đón từ sân bay/nhà ga xe lửa gần nhất tại Đức về nơi ở.

Tư vấn hỗ trợ trong thời gian học và làm việc tại Đức: đăng ký tạm trú, mở tài khoản, gia hạn Visa và những hỗ trợ cần thiết khác từ 3-6 tháng đầu.

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM

Bảo hiểm đi lại từ 3-6 tháng theo quy định hồ sơ của văn phòng Visa.

Vé máy bay một chiều từ Việt Nam đi Đức và vé chặng nội địa (nếu có) theo thực tế.

Học phí tiếng Đức, ôn thi và lệ phí thi chứng chỉ tiếng Đức. Học phí học nghề (nếu có).

Chi phí ăn, ở và sinh hoạt cá nhân tại Việt Nam và Đức.

Phí Visa, sinh trắc, Hộ chiếu, Lý lịch tư pháp số 2, Giấy khám sức khỏe (tiếng Anh).

HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Scan màu: Hộ chiếu (trang có ảnh và chữ ký) + Hộ chiếu và visa cũ (nếu có)

File ảnh: 35x45mm, chiều cao từ cằm đến đỉnh đầu (không kể tóc): 32-36mm.

Sơ yếu lý lịch, bản word (theo mẫu): yêu cầu không được để thời gian trống?

Thư động lực (hoặc thư xin việc, bản word: Trình bày rõ kinh nghiệm làm việc).

Bằng chứng về quá trình học tập, làm việc hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự

Scan màu + bản gốc: Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ.

Scan màu + bản gốc: Bằng cấp khác + bảng điểm (nếu có)

Xác nhận việc làm, Sổ bảo hiểm xã hội, Hợp đồng lao động, v.v. (nếu có).

Quyết định xuất ngũ, Phiếu học nghề (nếu có).

Scan màu: CCCD của bố/mẹ và vợ/chồng (nếu có). Giấy khai sinh của các con (nếu có).

Nộp sau: Lý lịch tư pháp số 2. Giấy khám sức khỏe bằng tiếng Anh.

Ứng viên có bằng cao đẳng thiết kế truyền thông đa phương tiện, thiết kế đồ hoạ sẽ được tham gia chương trình chuyển đổi từ 3-6 tháng và được trả lương từ 1.800 Eur/tháng

Nước Đức tiếp tục nhận Ứng viên có bằng cấp các nghề kỹ thuật, dịch vụ, điều dưỡng sang Đức làm việc theo chương trình chuyển đổi văn bằng.

Vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh đại diện tại các tỉnh hoặc đăng ký online 

NHÀ THIẾT KẾ TRUYỀN THÔNG KỸ THUẬT SỐ VÀ IN ẤN

Tờ rơi, áp phích, tài liệu quảng cáo, tạp chí hoặc thậm chí video ca nhạc – với tư cách là nhà thiết kế phương tiện in ấn và kỹ thuật số, bạn có thể thiết kế và lên ý tưởng cho tất cả những thứ này và hơn thế nữa. Là một nhà thiết kế truyền thông, bạn làm việc chủ yếu trên máy tính và tiếp xúc nhiều với khách hàng. 

Vì có những đổi mới liên tục, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ tiếp tục học hỏi ngay cả sau khi được đào tạo: Là một nhà thiết kế truyền thông, bạn phải không ngừng đào tạo bản thân, đặc biệt là về các khía cạnh phần mềm mới nhất. Ở đây, trên hết bạn phải sáng tạo, giao tiếp và hướng đến khách hàng và có hiểu biết sâu sắc về công nghệ.

Bạn làm gì khi đào tạo để trở thành nhà thiết kế phương tiện truyền thông in ấn và kỹ thuật số?

Hồ sơ công việc của một nhà thiết kế truyền thông có thể rất linh hoạt, vì bạn có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau, chẳng hạn như nhà xuất bản, cơ quan quảng cáo và đa phương tiện, công ty in ấn, bộ phận truyền thông, công ty khoa học in ấn và truyền thông , v.v. Nếu muốn làm một công việc như thế này, bạn có thể được đào tạo ở một công ty quảng cáo hoặc nếu may mắn, thậm chí là ở một công ty điện ảnh và truyền hình. 

Ngay từ khi bắt đầu khóa đào tạo kép để trở thành nhà thiết kế phương tiện in ấn và kỹ thuật số, bạn đã quyết định chọn một trong bốn ngành: Tùy thuộc vào lĩnh vực đào tạo mà công ty của bạn cung cấp, bạn có thể chọn giữa các ngành "Quản lý dự án", "Ý tưởng thiết kế", "Truyền thông in" và "truyền thông kỹ thuật số". Tuy nhiên, cái gọi là đào tạo theo chuyên đề này chỉ bắt đầu từ năm thứ 3. Cho đến lúc đó, ngoài các môn học thông thường, còn có một số môn tự chọn các bằng cấp như kỹ thuật sáng tạo, nhiếp ảnh kỹ thuật số và sản phẩm nghe nhìn mà học viên có thể chuyên sâu hơn.

Nếu bạn chọn “Quản lý dự án” làm chuyên ngành, bạn sẽ học cách hỗ trợ đầy đủ cho khách hàng và cách đưa ra lời khuyên hữu ích. Các thành phần khác của bộ môn này bao gồm tính toán và tạo ra các đề nghị cũng như các phương pháp trực quan hóa và trình bày dự án. Bạn cũng có thể kiểm soát việc thực hiện các đề xuất cho dự án.

“Quan niệm thiết kế” đặc biệt liên quan đến việc phân tích đơn đặt hàng của khách hàng. Bạn phải tính đến các yếu tố kinh tế, kỹ thuật và thiết kế. Bạn sẽ học cách thiết kế bố cục trên màn hình và cách trình bày dữ liệu sao cho đầy đủ thông tin, thú vị và trên hết là hấp dẫn về mặt hình ảnh đối với người nhận. Kết quả cuối cùng của môn học này là bạn có thể tự mình tạo ra một ý tưởng thiết kế tổng thể bao gồm hình ảnh, đồ họa, văn bản và có thể cả chuỗi video hoặc âm thanh.

Hai chuyên ngành cuối cùng, “Truyền thông In” và “Truyền thông Kỹ thuật số,” cung cấp kiến ​​thức về công nghệ và lập kế hoạch: Bạn học được điều gì đó về cài đặt phần cứng và phần mềm, lập kế hoạch quy trình sản xuất hoặc thiết kế đối tượng cho các sản phẩm truyền thông tương ứng, v.v. Bạn cũng học được điều gì đó một phần quan trọng khác của công việc, đó là cách điều phối kết quả công việc của bạn với các khách hàng tương ứng.

Khóa đào tạo về Thiết kế và Phát triển Web liên quan là gì?

Một số nhà cung cấp đào tạo tư nhân cung cấp các khóa đào tạo của riêng họ rất giống với đào tạo như một nhà thiết kế phương tiện in ấn và kỹ thuật số - ví dụ như trong lĩnh vực thiết kế và phát triển web. Đây chủ yếu là các khóa đào tạo tại trường. Về nội dung, nhà thiết kế truyền thông có nhiều điểm trùng lặp với các chủ đề từ lĩnh vực thiết kế web. Bạn sẽ học cách kết hợp các ý tưởng sáng tạo của mình với thiết kế giao diện người dùng và lập trình web, từ đó phát triển các khái niệm mới. Đây là nơi các lĩnh vực thiết kế và lập trình kết hợp với nhau. Điều này có nghĩa là bạn được chuẩn bị tối ưu cho sự nghiệp với tư cách là nhà thiết kế màn hình, nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển web, lập trình viên cơ sở dữ liệu hoặc nhà phát triển ứng dụng di động. Việc đào tạo không bị quy định bởi luật tiểu bang hoặc liên bang, nhưng cuối cùng bạn sẽ có được trình độ chuyên môn tương đương.

Quá trình đào tạo để trở thành nhà thiết kế phương tiện in ấn và kỹ thuật số diễn ra như thế nào?

Quá trình đào tạo của bạn với tư cách là nhà thiết kế phương tiện in ấn và kỹ thuật số kéo dài ba năm và theo tiêu chuẩn, bạn luân phiên giữa làm việc trong công ty và ở trường dạy nghề. Ở công ty, bạn sẽ làm quen với các quy trình làm việc trong thực tế, còn ở trường dạy nghề, bạn sẽ có được nền tảng lý thuyết về chúng. Bạn có giờ làm việc bình thường vào các ngày trong tuần, nhưng bạn nên chuẩn bị làm việc ngoài giờ hoặc thậm chí vào cuối tuần nếu có những hạn chế về lịch trình và phải đáp ứng thời hạn. Mọi thứ đôi khi có thể trở nên căng thẳng, vì vậy sẽ tốt hơn nếu căng thẳng không ảnh hưởng đến bạn quá nhiều và bạn vẫn tập trung hợp lý. Bạn cũng nên tận hưởng công việc nhóm và làm việc theo nhóm , vì sự hợp tác với những người khác trong lĩnh vực chuyên môn như giám đốc nghệ thuật là điều bình thường. Những gì bạn nên mang theo bên mình là kiến ​​thức tốt về toán, tiếng Đức và tiếng Anh. Điều quan trọng nữa là bạn phải cởi mở, giao tiếp và có khả năng thể hiện bản thân tốt.

Nếu bạn đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo của mình với tư cách là nhà thiết kế phương tiện truyền thông in ấn và kỹ thuật số, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội đào tạo nâng cao. Ví dụ, đào tạo thêm để trở thành kỹ thuật viên hoặc chuyên gia truyền thông. Bạn cũng có thể học lấy bằng cử nhân, ví dụ như cử nhân thiết kế truyền thông.

Sau khi đào tạo bạn có thể…

Làm việc với các chương trình chỉnh sửa hình ảnh có liên quan như Adobe Illustrator.

Chăm sóc khách hàng và điều phối kết quả công việc của bạn với họ.

Lập kế hoạch thời gian của bạn cho một dự án một cách chính xác và giải quyết mọi căng thẳng có thể phát sinh.

Hãy tự gọi mình là người có tinh thần đồng đội và có năng lực trong giao tiếp với khách hàng.

Đánh giá phương tiện nào bạn được phép sử dụng cho các khái niệm của mình theo luật bảo vệ dữ liệu.

Giải quyết các vấn đề cơ bản chung về thiết kế phương tiện và do đó tạo ra khái niệm của riêng bạn từ đồ họa, hình ảnh, văn bản và video hoặc chuỗi âm thanh.

Có những khóa đào tạo thêm nào?

Bằng cách đào tạo để trở thành một nhà thiết kế truyền thông, bạn sẽ bắt đầu một sự nghiệp sáng tạo mang đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển.

Đào tạo thêm Nhà thiết kế được nhà nước chứng nhận - nhiều ngành khác nhau 

Nếu bạn muốn tiếp tục đào tạo với tư cách là nhà thiết kế phương tiện truyền thông in ấn và kỹ thuật số, thì việc đào tạo thêm để trở thành nhà thiết kế được nhà nước chứng nhận là một lựa chọn. Chương trình này thường kéo dài hai năm toàn thời gian và được cung cấp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ : sinh viên tốt nghiệp khoa thiết kế sản phẩm sẽ thiết kế tất cả các loại sản phẩm. Tuy nhiên, trong khoa thiết kế quảng cáo và truyền thông , việc phát triển các khái niệm tiếp thị đa phương tiện, thiết kế công ty và chiến lược quảng cáo lại thiên về phát triển hơn. Các chủ đề như lãnh đạo nhân viên, quản lý nhóm và dự án cũng được đề cập. 

Đào tạo thêm để trở thành chuyên gia truyền thông hoặc chuyên gia kinh doanh

Sau khi được đào tạo thêm để trở thành chuyên gia truyền thông (thường là 24 tháng bán thời gian), bạn sẽ chủ yếu đảm nhận các nhiệm vụ thương mại hoặc công việc quản lý. Nhưng bạn cũng có thể đào tạo để trở thành một nhà kinh tế kinh doanh.

Kỹ thuật viên lĩnh vực công nghệ in ấn và truyền thông

Để trở thành kỹ thuật viên bạn phải đi học lại. Bạn có thể hoàn thành hai năm học toàn thời gian tại trường kỹ thuật hoặc ba đến bốn năm học bán thời gian, mặc dù bạn phải chuẩn bị cho các lớp học buổi tối và cuối tuần.

Bậc thầy công nghiệp chuyên về truyền thông in ấn hoặc thợ thủ công bậc thầy

Tất nhiên, bạn cũng có thể tiếp tục học tại một trường cao đẳng kỹ thuật sau khi đào tạo và tham gia kỳ thi bậc thầy (chuyên nghiệp). Với mức độ này, cuối cùng bạn có thể tự kinh doanh và thậm chí đào tạo người khác.

Học tập lấy bằng cử nhân

Dựa trên trình độ học vấn của bạn, nếu bạn có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng kỹ thuật, bạn có thể học thiết kế đồ họa và truyền thông cũng như các khóa học tương tự tại một trường đại học hoặc cao đẳng kỹ thuật.

Kinh doanh độc lập

Với bằng bậc thầy chuyên nghiệp và/hoặc bằng cấp cử nhân, bạn có thể tự kinh doanh và mở doanh nghiệp của riêng mình. Ví dụ: đây có thể là công ty quảng cáo của riêng bạn hoặc công ty tiền báo chí. Tuy nhiên, đến lúc đó chắc hẳn bạn đã có được một số kiến ​​thức về quản trị kinh doanh.

Bạn có biết?

Các nhà thiết kế truyền thông thích được gọi là 'người đẩy pixel'?

Gần đây số lượng nhà thiết kế truyền thông có tham vọng đã tăng lên đáng kể phải không? Năm 2007 vẫn còn 3.300 học viên nhưng hiện nay cả nước có khoảng 10.000 học viên.

Nếu không có thiết kế truyền thông hay chỉnh sửa hình ảnh, tất cả người mẫu quảng cáo và tạp chí sẽ trông giống như bất kỳ người bình thường nào? Ảnh quảng cáo và ảnh bìa thường được chỉnh sửa để chẳng hạn như chân dài hơn, bụng thon hơn hoặc ngực to hơn.

Trong các công ty quảng cáo, nhà thiết kế đồ họa chịu trách nhiệm thực hiện đồ họa và giám đốc nghệ thuật hoặc giám đốc sáng tạo thường thực hiện ý tưởng (tức là ý tưởng) của một tác phẩm?

Tổng cộng chỉ có năm hoặc sáu công ty quảng cáo thống trị ngành quảng cáo toàn cầu trị giá 400 tỷ USD?

Điều gì mang lại cho tôi lợi thế hơn những ứng viên khác?

Để cho nhà tuyển dụng tương lai thấy khả năng sáng tạo của bạn, bạn có thể đưa các bản vẽ, video hoặc ảnh ghép vào thư mục ứng dụng của mình. Đối với một số công ty đào tạo, mẫu công việc thậm chí còn bắt buộc. Bạn có tài khoản Instagram hoặc kênh YouTube để giới thiệu bạn và tài năng của mình không? Sau đó, hãy viết điều này vào đơn đăng ký của bạn hoặc đặt một liên kết trong CV của bạn để bộ phận nhân sự có thể hình dung về công việc của bạn!

Bạn nên trở thành một nhà thiết kế phương tiện truyền thông in ấn và kỹ thuật số nếu...

Bạn là người sáng tạo và có thể tận hưởng kết quả công việc của mình với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm là một trong những điểm mạnh của bạn.

Bạn thích làm việc trên máy tính.

Vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh đại diện tại các tỉnh hoặc đăng ký online 

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI ĐỨC

Bạn đã bao giờ tự mình làm bộ hồ sơ xin học hay xin việc chưa? Hãy đọc những hướng dẫn theo links dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn thiện được bộ hồ sơ chuẩn bị học tập và làm việc tại Đức. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần thiết.

🎁 Hướng dẫn viết Sơ yếu lí lịch (CV)

🎁 Hướng dẫn viết thư động lực

🎁 Hướng dẫn tự làm hồ sơ du học nghề 

🎁 Hướng dẫn tự làm hồ sơ việc làm Đức 

🎁 Đăng ký Học tập và Làm việc tại Đức


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN