Mở tài khoản phong tỏa du học nghề Đức

Ngày đăng bài : 9/15/2023 9:23:52 AM

Theo quy định của Đại sứ quán Đức (cập nhật tháng 22.02.2022), một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp nộp hồ sơ xin VISA chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. 

Mở tài khoản phong tỏa du học nghề Đức

Mở tài khoản phong tỏa du học nghề Đức

Nộp tiền theo đúng yêu cầu đảm bảo chi phí sinh hoạt trong trong thời gian học tập tại Đức vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như tại ngân hàng VietinBank chi nhánh ở Đức  hoặc Deutsche Bank). Bạn có thể nộp bằng Euro hoặc VNĐ được quy đổi theo tỉ giá tại ngày nộp tiền.

Hướng dẫn mở tài khoản phong tỏa tại Đức

Theo quy định của Đại sứ quán Đức (cập nhật tháng 22.02.2022), một trong những điều kiện bắt buộc khi nộp hồ sơ xin VISA chương trình du học nghề Đức là: Đảm bảo chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính. Bao gồm:

Mở tài khoản phong tỏa

Nộp tiền theo đúng yêu cầu đảm bảo chi phí sinh hoạt trong trong thời gian học tập tại Đức vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (ví dụ như tại ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank). Bạn có thể nộp bằng Euro hoặc VNĐ được quy đổi theo tỉ giá tại ngày nộp tiền.

Trong thời gian học tiếng Đức B1/B2: Cần chứng minh có ít nhất 909 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí, cũ là 861 Eurro). 

Trong thời gian học nghề: Cần chứng minh có ít nhất 909 Euro/tháng (sau khi đã trừ các loại phí, cũ là 939 Eurro). Trong thời gian học nghề, nếu tiền lương học nghề không đủ 909 EUR thì người nộp đơn phải chứng minh thêm tiền trong tài khoản phong tỏa.

Ví dụ người đi học nghề Khách sạn nhà hàng, lương năm 1 được 859 EU, lương năm 2 được 909 EU, lương năm 3 được 969 EU (tiền làm thêm và Tip khoảng 400 Eu/tháng). Tổng số tiền cần phong tỏa như sau:

Học tiếng Đức B1/B2 6 tháng * 909 Eu = 5,454 Euro

Học nghề năm 1: (909 Eu - 859 Eu) * 12 tháng = 600 Euro

Học nghề năm 2: (939 Eu - 939 Eu) * 12 tháng = 0 Euro

Học nghề năm 3: (939 Eu - 950 Eu) * 12 tháng = 0 tính

Tiền làm thêm, Tip: 400 Eu/tháng * 12 tháng = 0 tính 

Tổng tiền cần có trong tài khoản phong tỏa là: 6,054 Euro

Số tiền học phí và chi phí còn lại học sinh mở tài khoản tiền Việt (nếu có) để chứng minh có tiền chi trả học phí (không thuộc số tiền phong tỏa).

Tham khảo tại link website của đại sứ quán Đức: https://vietnam.diplo.de/vn-vi/dichvulanhsu/05-VisaEinreise/-/2306816

Các bước thực hiện thủ tục phong tỏa tài khoản tại VietinBank (tổng chi phí là 155 Euro)

Bước 1: Mở tài khoản

Tìm hiểu thông tin và mở tài khoản tại một trong các trụ sở chi nhánh VietinBank tại Việt Nam. Hồ sơ đăng ký mở tài khoản gồm:

  • Hộ chiếu có chữ ký + phô tô hiệu lực tối thiểu 6 tháng;
  • Giấy báo nhập học tiếng Đức (và thông tin khóa học nghề, nếu cần), kèm bản dịch bằng tiếng Việt có xác nhận dịch của du học Nhật Vinh ETS.
  • Mở tài khoản Euro: Giấy Đề Nghị Mở Tài Khoản Cho Sinh Viên Nước Ngoài (ký 2 chữ ký. trong đó phải có ít nhật 1 chữ ký giống như trong hộ chiếu)
  • MởTài khoản VNĐ: Để mua đổi ngoại tệ Euro và  từ tài khoản VNĐ sang tài khoản Euro. Mang theo CCCD để mở TK.

Bạn chọn sử dụng tài khoản tại chi nhánh VietinBank Đức tại Berlin hoặc Frankfurt (nơi gần chỗ bạn học nhất). Sau 2 - 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được qua Email số tài khoản bởi chi nhánh VietinBank bạn chọn tại Đức cấp (và chuyển tiếp tới email của công ty để được hướng dẫn tiếp)

Lưu ý:

Mang theo số tiền tối thiểu để mở/ duy trì tài khoản: 50 Euro (hoặc quy đổi 1.500.000 VNĐ).

Nếu bạn dưới 18 tuổi cần phải có bố mẹ ký vào Giấy Đề Nghị Mở Tài Khoản kèm CMND hoặc hộ chiếu của bố mẹ.

Tìm kiếm các chinh nhánh, văn phòng giao dịch Vietinbank tại link: https://www.vietinbank.vn/vn/lien-he/mang-luoi-chi-nhanh

Bước 2: Phong tỏa và xác nhận số dư tài khoản

Sau khi bạn được cấp số tài khoản bởi chi nhánh tại Đức: Bạn mang theo Thư mở tài khoản của ngân hàng + Hộ chiếu và trực tiếp nộp tiền vào tài khoản Euro hoặc chuyển tiền từ tài khoản VNĐ của bạn tại Việt Nam nơi bạn đăng ký mở tài khoản.

Sau 2 - 5 ngày làm việc, bạn sẽ nhận bản scan Giấy xác nhận số dư tài khoản qua địa chỉ E-mail đã đăng ký với VietinBank. Bạn in Giấy xác nhận số dư tài khoản để bổ sung vào hồ sơ xin cấp thị thực (hoặc chuyển tiếp tới email của công ty để được hoàn thiện hồ sơ xin Visa).

Chi phí tổng cộng: 155 Euro

  • Số tiền tối thiểu để duy trì tài khoản: 50 Euro (đã nộp trước)
  • Phí chuyển hồ sơ sang Đức: 45 Euro
  • Phí chuyển tiền: 50 Euro
  • Phí xác nhận số dư tài khoản: 10 Euro

Bước 3: Kích hoạt tài khoản phong tỏa

Khi sang Đức du học, trước hết bạn phải đăng ký thủ tục tạm trú (Anmeldung), mở tài khoản cá nhân (ở bất kỳ ngân hàng nào). Sau đó, bạn liên hệ với VietinBank tại Đức đăng ký lịch hẹn để kích hoạt tài khoản và đăng ký sử dụng các dịch vụ gia tăng khác như phát hành thẻ ATM, internet banking, uỷ nhiệm chi, v.v. Khi đi, bạn mang theo Hộ chiếu, Giấy đăng ký tạm trú tại Đức (Anmeldung) và thông tin số tài khoản của bạn (tại Đức). Sau đó, VietinBank tại Đức chuyển số tiền bạn được chi tiêu hàng tháng (909 Eu) vào tài khoản cá nhân của bạn. Trường hợp bạn không có điều kiện trực tiếp đến Chi nhánh Vietinbank tại Đức thì có thể kích hoạt tài khoản qua đường Bưu điện theo hướng dẫn của Nhân viên Chi nhánh.

Lưu ý: Để kích hoạt tài khoản phong tỏa thời gian để hoàn thành thủ tục từ 15-30 ngày. Do vậy, trước khi bay, bạn cần phải mang thêm tiền mặt để đảm bảo chi trả các chi phi trong tháng đầu như: Học phí, đặt cọc tiền nhà (1-2 tháng, tùy theo hợp đồng), tiền nhà tháng 1, chi phí sinh hoạt và mua sắm.

Các thông tin khác, các bạn có thể tham khảo tại trang web www.vietinbank.vn hoặc gọi điện tới Trung tâm chăm sóc khách hàng của VietinBank theo số: 1900.558.868.

HƯỚNG DẪN CHO VAY DU HỌC, BẢO LÃNH NGÂN HÀNG

Cho vay du học là một gói sản phẩm tín dụng kết hợp với các sản phẩm dịch vụ của các ngân hàng nhằm hỗ trợ và thực hiện hóa giấc mơ đi du học cho đối tượng học sinh, sinh viên chưa có đủ tiền để trang trải học phí và các chi phí liên quan khi tham gia chương trình du học nghề tại Đức. Du học Nhật Vinh ETS sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn những thủ tục cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng với điều kiện bạn phải có tài sản đảm bảo để làm thủ vay vốn.

Bảo lãnh ngân hàng là bạn hoặc bố mẹ bạn dùng tài sản đảm bảo để ngân hàng là đơn vị trung gian đứng ra bảo lãnh rằng ngân hàng sẽ trả cho du học Nhật Vinh ETS một khoản tiền mà bạn cam kết trong hợp đồng rằng: bạn sẽ trả cho Nhật Vinh ETS một khoản tiền còn nợ hoặc/và nếu bạn bỏ học hoặc bỏ trốn không tham gia chương trình.

Hồ sơ thủ tục

Vui lòng liên hệ Nhật Vinh ETS để biết thêm chi tiết.


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN