Chỗ ở tại Đức

Ngày đăng bài : 3/29/2020 6:19:26 PM

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về việc chọn lựa nhà ở khi đi du học Đức :

- Sống trong căn hộ thuê chung (150-350 EU\tháng)

- Sống trong ký túc xá (158-358 EU\tháng)

- Sống trong căn hộ thuê riêng.

Chỗ ở tại Đức

Sống trong căn hộ thuê chung:

Căn hộ thuê chung (WG) là hình thức phổ biến nhất. Một số sinh viên cùng thuê chung một căn hộ có các phòng khác nhau, nhưng sử dụng chung phòng tắm và bếp. Và họ chia sẻ với nhau tiền thuê căn hộ đó. Tùy thuộc vào nơi bạn học, bạn nên xem xét giá 150 đến 350 euro mỗi tháng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một phòng trong các thành phố như Munich, Cologne, Hamburg, bạn nên dành nhiều thời gian để tìm một căn phòng trong một WG. Đó là cách uy tín để bắt đầu trước khi bạn rời khỏi nhà. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Internet hoặc đến văn phòng quốc tế và xem các bảng thông báo (Schwarzes Brett bằng tiếng Đức).

Ưu điểm: Bạn ngay lập tức liên hệ được với một số sinh viên khác, và tiền thuê không quá cao. Tại buổi gặp mặt đầu tiên, bạn sẽ sớm nhận ra quan niệm của bạn và của những người khác có phù hợp để chia sẻ một căn hộ hay không.

Nhược điểm: Tùy thuộc vào nơi bạn muốn học, có thể mất một thời gian trước khi bạn tìm thấy một phòng, bởi vì nhà ở đang là nhu cầu lớn của sinh viên, đặc biệt là vào lúc bắt đầu của học kỳ.

 

Sống trong ký túc xá:

Dịch vụ sinh viên ở trường đại học của bạn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn. Bạn có thể mua “tập dịch vụ” khoảng 158 đến 358 euro mỗi tháng, và đảm bảo cho mình một phòng trong ký túc xá. Tùy thuộc vào các trường đại học “các dịch vụ” có thể bao gồm bảo hiểm y tế, đóng góp của học kỳ và Semesterticket sử dụng tham gia các phương tiện giao thông công cộng.

Ưu điểm: Hầu hết các phòng trong ký túc xá được trang bị đầy đủ và thường được kết nối truyền hình và internet.

Nhược điểm: Trái ngược với WG, bạn không được chọn người ở cùng.

Studentenwerk có thể giúp bạn tìm kiếm một phòng trong ký túc xá miễn phí.

Sống trong căn hộ thuê riêng:

Nếu bạn thích sự yên tĩnh, thích sống một mình, thì bạn nên thuê riêng một căn hộ. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn mà không cần phải lo lắng về những người khác. Tuy nhiên sống trong căn hộ riêng là rất tốn kém, và cô đơn, đặc biệt là khi tất cả đều hoàn toàn mới lạ đối với bạn.

Bất kể là bạn chọn hình thức nào, điều quan trọng là bạn nên tìm một nơi để ở càng sớm càng tốt. Nếu bạn vẫn không tìm được chỗ ở khi đến Đức, thì ký túc xá và nhà khách là lựa chọn uy tín.


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN