TAFE Fam Trip in Melbourne (phần 1)

Ngày đăng bài : 6/7/2023 11:29:56 PM

Bằng cấp của VET (Vocational Education and Training) được cấp bởi (1) Trường TAFE (Technical and Further Education) và (2) các Tổ chức đào tạo có đăng ký (Registered Training Organizations – RTOs).

TAFE Fam Trip in Melbourne  (phần 1)

🖋Hồi ký TAFE Education Agents from Southeast Asia – TAFE Fam Trip - 21-27 May 2023 (phần 1).

TAFE Fam Trip in Melbourne
Nhãn

Nằm ở Nam bán cầu nên cùng với New Zealand, Úc có thời tiết theo mùa ngược hẳn với đa số các nước còn lại - bởi vậy khi Việt Nam là mùa hè nắng cháy thì Úc lại vào mùa đông, và Melbourne có 1 đặc sản là thỉnh thoảng có gió lạnh sâu đến thụt đầu từ Nam cực thổi về.

Ghi chú: chỉ nên đọc bài và xem ảnh ở những nơi mát mẻ tránh hiệu ứng ảnh nóng😍

👉VET là thuật ngữ được dùng tại Úc và có nghĩa là Đào tạo và giáo dục nghề nghiệp (Vocational Education and Training)

👉Bằng cấp của VET được cấp bởi (1) các cơ sở giáo dục của chính phủ, các cơ sở này được gọi là trường ‼️TAFE (Technical and Further Education – tạm dịch là Giáo dục chuyên ngành và nâng cao) và (2) các Tổ chức đào tạo có đăng ký (Registered Training Organizations – RTOs).

TAFE Fam Trip in Melbourne
Nhãn

💲 Tại bang Victoria, các trường TAFE là trung tâm của hệ thống đào tạo nghề VET. Chính phủ bang Victoria cam kết 70% nguồn vốn của CP bang dành để hỗ trợ cho lĩnh vực đào tạo của bang sẽ được đầu tư cho các trường TAFE.

Các trường TAFE phối hợp với các doanh nghiệp, cộng đồng và chính phủ thực hiện 5 cùng:

✅Cùng nhận biết các thách thức mà địa phương phải đối mặt

✅Cùng thiết kế và cùng tạo ra các giải pháp giáo dục và đào tạo

✅ Cùng tiến hành giảng dạy để đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng và nhu cầu của địa phương đó

✅Cùng kết hợp học đi đôi với hành: học tại trường và thực tập tại doanh nghiệp

✅ Cùng giải quyết các vấn đề của công đồng và của từng ngành cụ thể

🤜🤛Điều thú vị là mô hình co-op (thực tập có lương của các trường cao đẳng và ĐH của Canada) đang được xem xét để áp dụng tại bang Victoria.

Ở Úc, đội ngũ giảng viên của VET bắt buộc phải có industry “currency” – tức là phải có các kinh nghiệm và kỹ năng cập nhật và thích hợp trong lĩnh vực chuyên môn của mình để có thể truyền thụ được các kỹ năng và các thông tin ngành nghề cũng như các lời khuyên, tư vấn để sinh viên thành công và sẵn sàng cho thị trường lao động.

Có tổng số 24 trường TAFE trên toàn bộ lãnh thổ Úc thì 1 nửa trong số đó (12 trường) đóng tại bang Victoria. Ngoài ra, toàn Úc còn có 10 trường đại học có CHƯƠNG TRÌNH KÉP tức là vừa đào tạo đại học vừa đào tạo nghề thì bang Victoria có 4 trường.

💎Chuyến TAFE Fam Trip này mà 1 cơ hội vô cùng quý giá được tới thăm tới 7 trong số 12 trường TAFE và 3 trong số 4 trường ĐH có CT kép của bang Victoria.

TAFE Fam Trip in Melbourne
Nhãn

#WilliamAnglisInstitute; #RMIT_University_City_Campus; #BoxHill_Institute; #HolmesglenInstitute; #ChisholmIstitute_DandenongCamous; #MelbournePolytechnic_PrestonCampus; #SwinburneUniversityofTechnology; #KanganInstitute_DocklandsCampus; #VictoriaUniversityPolitechnic_CityCampus; #MelbourneHub; #GordonInstitute_GeelongCampus

Nhật Vinh ETS đã vô cùng may mắn khi nhận được vé mời vớt từ BTC cho chuyến thăm này.

🫶Cảm ơn BTC của chính phủ bang Victoria, Study Melbourne đã lăn lộn hỗ trợ để vp visa Úc kịp cấp visa cho mình 1 ngày trước bay, tài trợ kinh phí cho chuyến thăm các trường và các hoạt động bên ngoài.

🫶Cảm ơn người bạn đồng nghiệp đã chia sẻ thông tin về chuyến Fam Trip này để mình dành được cơ hội tuyệt vời này Hoàng Mai

🫶Cảm ơn ai đó trong số những người bạn đồng nghiệp Việt Nam đã không tham dự chuyến Fam Trip này để mình có cơ hội được mời vớt.

TAFE Fam Trip in Melbourne
Nhãn

#studymelbourne #internationalstudents #melbourne #victoria

#internationaleducation #studyabroad #studyaustralia

#TAFE

#Nhat_Vinh_ETS; #ETS; #Nhat_Vinh; #duhoc; #Úc


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN