Chi phí sinh hoạt và việc làm ở Perth

Ngày đăng bài : 7/2/2019 5:43:15 PM

Perth được đánh giá là một trong mười thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong mười ba năm qua. Perth cung cấp các khóa học giáo dục đẳng cấp thế giới, khí hậu nắng ấm áp, lối sống thoải mái và nền kinh tế sôi động, với cuộc phiêu lưu và những khám phá mới đang chờ đợi bạn. Nhưng không chỉ vậy, thành phố Perth cũng có một số chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Úc cho sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt và việc làm ở Perth

Chi phí sinh hoạt tại Perth - Living costs in Perth

Chắc chắn có rất nhiều lý do Perth được đánh giá là một trong mười thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong mười ba năm qua. Perth cung cấp các khóa học giáo dục đẳng cấp thế giới, khí hậu nắng ấm áp, lối sống thoải mái và nền kinh tế sôi động, với cuộc phiêu lưu và những khám phá mới đang chờ đợi bạn. Nhưng không chỉ vậy, thành phố Perth cũng có một số chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Úc cho sinh viên quốc tế.

Bạn sẽ thấy chi phí sinh hoạt hàng ngày ở Perth đối với sinh viên quốc tế ít hơn rất nhiều so với các thành phố lớn khác ở Úc (và trên toàn thế giới) khiến nó trở thành một trong những điểm đến hợp lý nhất để học tập. Xin vui lòng tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

Chỗ ở - Accommodation

Chỗ ở sinh viên quốc tế cũng đa dạng như yêu cầu của chính sinh viên! Perth có nhiều lựa chọn có sẵn phù hợp với chương trình học của bạn.

Nếu bạn là học sinh bậc phổ thông, bạn phải sống ở homestay với một gia đình người Úc hoặc trong các cơ sở nội trú của trường. Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể chọn sống trong khuôn viên trường, ở homestay hoặc trong một căn nhà/ căn hộ cho thuê chung với các sinh viên hoặc bạn bè khác.

Bạn thậm chí có thể chọn chỗ ở tại Perth được quản lý bởi Công ty Nhà ở Sinh viên:

Campus Perth

The Boulevard

Chỗ ở Homestay

Cost: $235 to $325 per week

Homestay có nghĩa là sống với một gia đình Úc trong tất cả hoặc một phần thời gian học tập của bạn. Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn học tiếng Anh giao tiếp và tận mắt trải nghiệm lối sống và văn hóa Tây Úc thân thiện.

Phòng đơn hoặc chung có sẵn. Các bữa ăn thường được bao gồm, nhưng ở homestay tự phục vụ rẻ hơn và dễ lựa chọn hơn. Vì bạn sẽ sống trong nhà của người khác, bạn được kỳ vọng rằng bạn sẽ tự dọn dẹp phòng ở của mình và đặc biệt là dọn dẹp các khu vực sử dụng chung.

On-campus student

Cost: $90 to $280 per week

Năm trường đại học ở Tây Úc và một số tổ chức dạy nghề cung cấp cho sinh viên toàn thời gian nhiều loại chỗ ở như căn hộ, khu nhà riêng của trường hoặc ký túc xá.

Khu căn hộ gần khuôn viên trường. Mỗi khu nhà thường bao gồm tối đa sáu phòng với một phòng sinh hoạt chung và nhà bếp. Đơn vị quản lý nhà sẽ cung cấp một số dịch vụ vệ sinh và có thể cung cấp luôn cả các bữa ăn.

Ký túc xá trường đắt hơn một chút và cung cấp chỗ ở với các bữa ăn. Ký túc xá cũng có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ các hoạt động và thiết bị như thể thao, xã hội, dạy kèm, thư viện và máy tính.

Boarding School

Cost: $11,000 to $22,000 per year

Nhiều trường trung học tư thục cung cấp chỗ ở, bữa ăn và dịch vụ giặt ủi cho sinh viên quốc tế. Học phí chưa bao gồm trong chi phí nội trú. Bạn sẽ sống trong ký túc xá với những sinh viên khác cùng giới và sẽ được người lớn giám sát.

Youth Hostels

Cost: $90 to $160 per week

Nhà trọ được sở hữu bởi tư nhân hoặc được điều hành bởi các tổ chức phi lợi nhuận như Youth Hostels Australia (YHA)Perth City YHA cũng như Fremantle Prison YHA. Họ cung cấp các phòng dành riêng cho sinh viên và chia sẻ phòng đôi với bàn cá nhân và tiện nghi 5 sao như hồ bơi, phòng chiếu phim, bếp chung và phòng tắm chung. Bạn cũng có thể tìm kiếm các ký túc xá thanh niên thuộc sở hữu tư nhân ở Perth.

Nguồn: www.studyinaustralia.gov.au/english/live-in-australia/living-costs

Các trang web dưới đây là một nơi bạn tìm kiếm để thuê hoặc chia sẻ căn hộ:

REIWA

Realestate.com.au

Gumtree

Homesales.com.au

Flatmates.com.au

RateMyAgent.com.au

FlatmateFinders.com.au

Ăn uống, thực phẩm - Foods

Giống như bất cứ nơi nào thực phẩm và giải trí rất khác nhau tùy thuộc vào thị hiếu của bạn. Nhưng là một sinh viên ở Úc, bạn được hưởng giảm giá sinh viên trên toàn quốc về những thứ như vé xem phim và trong các nhà hàng và cửa hàng khác nhau.

Đi lại - Transports

Phương tiện giao thông công cộng tại Perth cho phép sinh viên đi du lịch giá rẻ hoặc miễn phí. Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được giảm giá 40% cho tất cả các phương tiện giao thông công cộng trên khắp Tây Úc.

Xem thêm:

Thông tin về giao thông tại Perth - See other transport options here!

Thực tập & kinh nghiệm làm việc - Internships & Work Experience

Thực tập hoặc kinh nghiệm làm việc là một cách tuyệt vời để kết hợp giữa học tập và công việc, mang lại cho bạn kinh nghiệm quý giá và một cái gì đó để đạt được trong khi bạn học hoặc trong thời gian nghỉ học kỳ.

Perth cung cấp một loạt các lựa chọn thực tập và kinh nghiệm làm việc trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, có thể cung cấp cho bạn một liên kết thực tế giữa chương trình học tập của bạn và thế giới làm việc.

Nhiều trang tìm kiếm việc làm trực tuyến quảng cáo các chương trình thực tập, hoặc bạn có thể truy cập trang Grad Australia để tìm kiếm các chương trình thực tập tại Perth.

Nếu bạn tham gia vào một ngành công nghiệp sáng tạo, bạn có thể muốn tham dự một sự kiện với Guerrilla Establishment, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp giáo dục, hỗ trợ và phát triển cá nhân liên tục cho sinh viên, sinh viên tốt nghiệp và thành viên của Perth.

Bạn có được trả tiền trong quá trình làm việc và thực tập không?

Thực tập và kinh nghiệm làm việc là cả hai vị trí công việc tạm thời thường không được trả lương. Điều quan trọng là bạn hiểu các quyền của mình như một thực tập sinh hoặc là một tình nguyện viên về kinh nghiệm làm việc.

Trước khi bạn bắt đầu loại công việc này, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ về vai trò liên quan. Thực tập và kinh nghiệm làm việc thường là sắp xếp làm việc không được trả lương, có nghĩa là bạn chỉ được mong đợi trải nghiệm công việc liên quan.

Nếu bạn thấy mình đang làm công việc đóng góp cho hoạt động bình thường của doanh nghiệp - thì đó thực sự có thể là một công việc - có nghĩa là bạn sẽ nhận được những lợi ích giống như một nhân viên, chẳng hạn như tiền lương và các quyền lợi nghỉ phép khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quyền làm việc của mình với tư cách là một công nhân không được trả lương ở đây: here

Giáo dục là chìa khóa để thành công, và các trường đại học, khóa học và bằng cấp đẳng cấp thế giới của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn trên con đường đến với sự nghiệp thành công. Trong khi bạn học tại Perth, bạn cũng có thể tận dụng nền kinh tế thịnh vượng của chúng tôi với các dự án sáng tạo trên một loạt các ngành công nghiệp và cơ hội làm việc đa dạng mà họ mang theo. Bạn có thể làm việc bán thời gian, tích lũy kinh nghiệm làm việc hoặc tình nguyện dành thời gian cho lĩnh vực học tập mà bạn đã chọn.

Start thinking of your future NOW!

Việc làm tại Perth cho sinh viên quốc tế - Jobs in Perth for International Students

Có rất nhiều công việc ở Perth dành cho sinh viên quốc tế có sẵn trong khi bạn học và sau khi bạn tốt nghiệp. Làm việc trong khi bạn học không chỉ là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền, nó sẽ cho bạn cơ hội tham gia vào cộng đồng của chúng tôi và trải nghiệm cách sống của chúng tôi. Nó cũng là một cách tuyệt vời để làm việc với tiếng Anh của bạn nếu bạn không phải là người bản ngữ.

Sẽ thật tuyệt khi tìm được một công việc liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng có thể do hạn chế visa, kỹ năng, trình độ và / hoặc yêu cầu ngôn ngữ.

Có rất nhiều công việc toàn thời gian và bán thời gian ở Perth cho sinh viên quốc tế và chúng tôi khuyến khích bạn tiếp cận việc làm và học tập ở đây theo cách tương tự - như những cơ hội sẽ thưởng cho công việc của bạn những trải nghiệm mới thú vị và kỹ năng quý giá.

Dưới đây là tất cả các thông tin bạn cần biết, trước khi tìm việc ở Perth

Giờ làm việc - Working Hours

Nếu bạn đang có visa sinh viên (một sinh viên quốc tế toàn thời gian), bạn sẽ có cơ hội làm việc công nhật hoặc bán thời gian lên tới 40 giờ mỗi hai tuần (thời gian 2 tuần) và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ học kỳ.

Có những công việc công nhật và bán thời gian có sẵn trên khắp Perth trong các lĩnh vực hành chính, khách sạn, bán lẻ, giữ nhà / dọn dẹp và chăm sóc người già.

Là một nhân viên công nhật, bạn không có giờ làm việc được đảm bảo và không được nghỉ có lương. Để bù đắp cho điều này, công việc bình thường sẽ được trả với mức lương cao hơn theo giờ. Một người trưởng thành (trên 18 tuổi) có thể kiếm được từ 15-28 đô la mỗi giờ, điều này tăng lên hàng năm cho đến khi bạn chuyển 21 thành tối thiểu 22 đô la. Tỷ lệ hàng giờ phụ thuộc vào tuổi của bạn, loại công việc bạn làm và ngày bạn làm việc.

Là một nhân viên bán thời gian, bạn sẽ làm việc ít hơn 38 giờ mỗi tuần và sẽ có các lợi ích nghỉ phép tương tự như một nhân viên toàn thời gian với tỷ lệ tương ứng với thời gian bạn làm việc.

Là một sinh viên quốc tế vừa làm việc vừa học, bạn có quyền làm việc giống như bất kỳ công dân Úc nào đến nơi làm việc an toàn và công bằng.

Trang web Thanh tra Công bằng sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về lương, ngày nghỉ và thời gian nghỉ cũng như các quyền lợi khác và những gì mong đợi khi công việc của bạn kết thúc.

Bạn cũng có thể sử dụng trang Pay Calculator để tìm ra những gì bạn có thể mong đợi được trả khi làm việc ở Perth.

Số hồ sơ thuế của bạn (TFN) là số tham chiếu cá nhân của bạn trong hệ thống thuế của chúng tôi. Bạn có thể nộp đơn đăng ký hồ sơ thuế TFN trực tuyến sau khi bạn có visa và đã đến Úc. Bạn nên nộp đơn xin TFN trước khi bắt đầu làm việc hoặc ngay sau đó.

Mặc dù đó không phải là một yêu cầu, nhưng nếu bạn chọn làm việc tại Úc, bạn nên có một hồ sơ thuế TFN để tránh phải trả nhiều thuế hơn mức bạn phải làm (miễn phí đăng ký)

Nguồn tham khảo

https://www.studyperth.com.au/blog/2017/06/29/jobs-in-perth/#1498024053014-67fd9770-05cd

http://www.commerce.wa.gov.au/sites/default/files/atoms/files/minimum_r…

http://www.fairwork.gov.au/find-help-for/visa-holders-and-migrants

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi tại link: Du học Nhật Vinh ETS

Xin mời xem tiếp: Vé máy bay tới Perth


 Vui lòng cho chúng tôi thông tin của bạn
Nội dung yêu cầu hoặc câu hỏi

TIN LIÊN QUAN